Search
Tuesday 20 February 2018
  • :
  • :

Mẹo đuổi chuột ra khỏi nhà

Chuột là loài gặm nhấm khiến bất kỳ ai cũng thấy khó chịu khi chúng xuất hiện trong nhà mình. Tuy nhiên, việc đuổi chuột ra khỏi nhà là điều không khó, bài viết này mẹo vặt chia sẻ với các bạn những mẹo đuổi chuột ra khỏi nhà.

Để đuổi chuột ra khỏi nhà không quá khó với nhiều loại cảm bẫy chuột hay bằng cách nuôi mèo. Tuy nhiên, những cách đuổi chuột trên có thể sẽ không triệt để đuổi chuột ra khỏi nhà, hãy cùng với chuyên mục mẹo vặt đi tìm hiểu cách đuổi chuột ra khỏi nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên có sẵn ra khỏi nhà của mình!

Mẹo đuổi chuột ra khỏi nhà

Mẹo đuổi chuột ra khỏi nhà

1. Sử dụng bột ớt

Bột ớt là cách đuổi chuột trong nhà đơn giản, các bạn chỉ cần rắc một chút bột ớt xung quanh những góc nhà hoặc ở những nơi chuột thường chạy qua ở trong nhà bạn để ngăn chặn chúng quay lại. Nếu chuột ở trong nhà nhiều thì các bạn pha dung dịch ớt bột với nước hòa thêm dầu thực vật và chất tẩy rửa để xịt và phun ở nhiều nơi trong nhà.

Sử dụng bột ớt đuổi chuột ra khỏi nhà

Sử dụng bột ớt đuổi chuột ra khỏi nhà

2. Mẹo đuổi chuôt bằng bạc hà

Lá bạc hà là một cách đuổi chuột trong nhà khá hữu ích. Cách đuổi chuột khỏi nhà này khá đơn giản và nguyên liệu cũng dễ kiếm vì có thể dùng bạc hà, tinh dầu bạc hà hoặc tinh bột có mùi bạc hà để đuổi chuột. Những nhà có trồng 1 khóm nhỏ cây bạc hà cũng là một cách đuổi chuột hiệu quả.

Dùng bạc hà xua đuổi chuột ra khỏi nhà

Dùng bạc hà xua đuổi chuột ra khỏi nhà

3. Sử dụng bông và giấm

Bông và giấm là một cách xua đuổi chuột ra khỏi nhà rất tốt bởi chuột là một loài rất ghét giấm. Vì vậy chỉ với một cục bông ngâm với giấm và đặt ở những nơi chuột hay chạy qua hoặc trước tổ của chúng là các bạn có thể đuổi chuột ra khỏi nhà rất hiệu quả.

Để mẹo đuổi chuột này có thể đem lại hiệu quả tốt hơn, bạn có thể làm nhiều cục bông tẩm với giấm đặt rải rác khắp nơi trong nhà. Các bạn cần kiểm tra kĩ xem ở trong nhà có chỗ nào mà chuột thường ghé qua hay kiểm tra xem còn sót mẩu thức ăn, vết dầu mỡ nấu ăn còn sót lại và lau sạch sẽ. Sau đó lau qua chỗ đó một lần bằng giấm ăn để có thể đảm bảo không còn đồ ăn và thực phẩm thừa còn sót lại để thu hút chuột.

Mẹo đuổi chuột ra khỏi nhà bằng bông và giấm

Mẹo đuổi chuột ra khỏi nhà bằng bông và giấm

4. Bôt xà phòng giúp đuổi chuột ra khỏi nhà

Bột xà phòng giặt không chỉ có tác dụng làm sạch quần áo mà chúng còn là nguyên liệu rất tốt để xua đuổi chuột ra khỏi nơi bạn sinh sống.

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần trộn xà phòng bột với bột hoa tiêu, cho thêm chút cơm nguội. Tiếp đó đặt ở các điểm nghi ngờ chuột qua lại và sinh sống. Loài chuột khi ngửi thấy mùi này sẽ sợ, bỏ đi và rời xa căn nhà của bạn.

Mẹo đuổi chuột ra khỏi nhà bằng xà phòng

Mẹo đuổi chuột ra khỏi nhà bằng xà phòng

Trên đây là một số cách đuổi chuột ra khỏi nhà hay cách đuổi chuột trên trần nhà đơn giản mà hiệu quả giúp các bạn đuổi chuột ra khỏi nhà mình

Comments

comments