Search
Tuesday 20 February 2018
  • :
  • :

Mẹo rã đông thực phẩm nhanh chóng

Thực phẩm để trong ngăn đá tủ lạnh luôn làm chúng ta gặp khó khăn khi chế biến vì thời gian rã đông lâu, đồng thời nếu rã đông không đúng cách sẽ làm thực phẩm mất chất và gây biến chất ở thực phẩm. Hãy cùng với mẹo vặt thao khảo một số mẹo rã đông thưc phẩm nhanh chóng sau.

Mẹo rã đông thực phẩm

Mẹo rã đông thực phẩm

1. Mẹo rã đông với nước

Để thực hiện phương pháp rã đông bằng nước các bạn cho thực phẩm vào một túi ni lông kín, sau đó cho vào thau nước lạnh này, các bạn cần phải thay nước liên tục để nhanh rã đông.

Ngoài ra, cá bạn cũng có thể rã đông bằng cách cho thực phẩm đông lạnh dưới vòi nước đang chảy. Làm như vậy thì sẽ giúp thực phẩm vừa nhanh tan đồng thời lại hạn chế sự phát triển của vi khuẩn hơn.

Lưu ý là không nên ngâm thực phẩm quá lâu hoặc ngâm thực phẩm đông lạnh vào nước nóng nhé các bạn.

Mẹo rã đông thực phẩm với nước

Mẹo rã đông thực phẩm với nước

2. Mẹo sử đụng lò vi sóng để rã đông

Rã đông bằng lò vi sóng là một cách rã đông được rất nhiều người sử dụng, tuy nhiên khi bạn sử dung phương pháp này rã đông, các bạn cần đảm bảo phải chế biến ngay sau khi rã đông xong. Vì khi rã đông bằng lò vi sóng sẽ làm cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Khi rã đông bằng lò vi sóng, các bạn phải điều chỉnh nhiệt độ thích hợp và sau đó đợi khoảng 5 đến 10 phút.

Hướng dẫn rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng

Hướng dẫn rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng

3. mẹo rã đông nhờ hai chiếc nồi inox

Mẹo rã đông bằng 2 chiếc nồi inox là có lẽ là mẹo ít người bế đến, đây là phương pháp rã đông nhanh chóng. Các bạn sẽ đặt một chiếc nồi nằm úp xuống, sau đó cho thực phẩm cần được rã đông đã bao kỹ bằng bao ni lông lên trên. Tiếp theo các bạn sẽ để ngửa chiếc nồi còn lại lên trên thực phẩm, và đổ đầy nước lạnh vào. Phương pháp này sẽ chỉ tốn khoảng 10 phút của bạn thôi.

Rã đông thực phẩm bằng 2 nồi inox

Rã đông thực phẩm bằng 2 nồi inox

4. Mẹo sử dụng gừng để rã đông

Để thực phẩm được rã đông bằng nước lạnh được nhanh hơn, các bạn có thể giã một ít gừng cho vào thau nước lạnh. Bên cạnh đó, cho muối vào cũng là phương pháp giúp thực phẩm mau rã đông hơn.

Mẹo rã đông bằng gừng

Mẹo rã đông bằng gừng

Trên đây là một số cách rã đông thực phẩm hiệu quả, nhanh chóng mà không làm mất các chất có trong thực phẩm mà tinh hoa người việt đã sưu tậm được, hy vọng sẽ giúp quý vị và các bạn.

Comments

comments