Search
Tuesday 20 February 2018
  • :
  • :

Mẹo sử dụng tủ lạnh đúng cách khi mới mua

 

Khi bạn mua tủ lạnh mới về nhà liệu các bạn đã biết cách sử dụng tủ lạnh thế nào cho đúng cách khi mới mua, hãy cùng với mẹo vặt đi tim hiểu mẹo sử dụng tủ lạnh đúng cách khi mới mua.

1. Thời gian cắm điện và bắt đầu sử dụng tủ lạnh

Tủ lạnh khi mới mua về sẽ phải trải qua quá trình vận chuyển. Vì thế lúc này các bạn không nên sử dụng ngay mà cần chú ý các vấn đề sau:

– Không cắm nguồn điện trong 2 tiếng để tủ ổn định khí gas và tránh tình trạng sốc điện do cắm điện.

– Sau 2 tiếng, các bạn hãy cắm nguồn điện vào, và để tủ hoạt động ở công suất nhỏ nhất trong khoảng 8 tiếng và không được cho bất kì thực phẩm nào vào tủ. Việc này sẽ giúp tủ lạnh của bạn quen dần với chế độ làm việc. Đồng thời nếu bạn cho thực phẩm vào tủ lạnh sớm sẽ bị ám mùi nhựa do tủ lạnh mới.

– Trong quá trình tủ chạy không tải (không chứa thực phẩm), cứ mỗi 2 tiếng bạn nên mở cửa tủ khoảng 5 phút để mùi nhựa theo hơi lạnh thoát ra ngoài.

– Sau 8 tiếng, bạn có thể vệ sinh sạch sẽ bên trong tủ và cho thực phẩm vào bảo quản bình thường.

Hướng dẫn sủ dụng tủ lạnh đúng cách khi mới mua

Hướng dẫn sủ dụng tủ lạnh đúng cách khi mới mua

2. Một số chú ý trong quá trình sử dụng

– Khi tủ lạnh mới hoạt động vài tiếng mà chưa thấy lạnh các bạn đừng lo lắng. Vì là tủ lạnh mới, nên tủ sẽ cần một khoảng thời gian để ổn định, sau 8 tiếng máy chạy không tải (không chứa thực phẩm) thì sẽ hoạt động bình thường.

– Thời gian đông đá cho 1-2 khay đá viên là từ 2 đến 4 tiếng.

– Đối với đá lớn tủ sẽ mất nhiều thời gian hơn.

– Không nên xếp thực phẩm quá chật chội bên trong tủ, vì lúc này hơi lạnh khó tìm được kẽ hở để tuần hoàn bên trong tủ, dẫn đến làm lạnh kém và người dùng lầm tưởng tủ lạnh bị lỗi.

Mẹo sử dụng tủ lạnh khi mới mua

Mẹo sử dụng tủ lạnh khi mới mua

Hi vọng mẹo sử dụng tủ lạnh khi mới mua về do tinh hoa người việt chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc sử dụng tủ lạnh.

Comments

comments